• ดาวน์โหลด
  • เกมไกด์
  • แจ้งปัญหา
World of Azuria
The World : โลก

โลก ณ ปัจจุบันดำรงอยู่ได้ด้วย อัญมณีแห่ง Gaia โดยมีโลกเหนือท้องฟ้า เป็นดินแดนแห่งแสงและจิตวิญญาณอันบริสุทธิ์ ส่วนเบื้องล่างนั้นเป็นโลกแห่งนรก ดินแดนแห่งความมืดและที่อยู่ของปีศาจแห่งการทำลาย Terra เป็นดินแดนที่อยู่ระหว่างกลาง ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยชองมนุษย์และสิ่งมีชีวิตมากมาย เป็นดินแดนที่มีทั้งความสวยงามและความแข็งแกร่ง

ผู้คนในดินแดน Terra เรียนรู้ที่จะใช้เสียงเพลงถักทอเป็นเวทมนตร์ บางคนเรียนรู้ที่จะประดิษฐ์อุปกรณ์ต่างๆ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งที่เชื่อมโยงโลกมนุษย์กับพลังแห่งจักรวาล ซึ่งโบสถ์ใน Navea จะร่วมกันบูชาและเฉลิมฉลองรอบๆ Cobe Of Gaia ใจกลางเมือง เพื่อเชื่อมโยงมนุษย์กับพลังสร้างสรรค์ของจักรวาล

ไกลออกไปจากดินแดนมนุษย์ ที่นั่นกล่าวกันว่ายังมีนักรบพเนจรที่เปรียบเสมือนสิงโตแห่งทุ่งหญ้า Ventos, คนแคระผู้สร้างหุ่นยนต์แห่งป่า Cactakara , กองทัพครึ่งบกครึ่งน้ำ Sarpa แห่ง Candeo Marsh และสิ่งอื่นๆนอกเหนือจากนี้มากมาย เป็นโลกที่มีมาช้านาน มีอารยธรรมต่างๆมากมายเกิดขึ้นและเลือนหายไป เหลือไว้เพียงซากปรักหักพัง และสิ่งลี้ลับน่าพิศวง รอให้นักเดินทางเข้าไปสำรวจ

The Situation : เหตุการณ์

ในขณะที่โบสถ์ในเมือง Navea คือสิ่งที่กำหนดอารยธรรม จริยธรรมต่างๆ จะมีเหล่า Templars ผู้พิทักษ์และปกป้องโบสถ์เป็นผู้ได้รับและมอบหมายคำสั่ง เมื่อใดก็ตามที่เหล่ามอนสเตอร์, โจร หรือสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาคุกคาม Templars จะส่งนักรบไปเพื่อจัดการกับมัน ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ Reinhardt ผู้ที่เป็นผู้บัญชาการเหล่า Templars กว่า 20ปี มาแล้ว ที่พวกเค้าต่อสู้เพื่อขับไล่ผู้คุกคามสันติภาพ

หลังจาก Reinhardt วางมือจากการบัญชาการเพื่อแต่งงานกับ Suna ผู้ซึ่งเป็นความรักในชีวิตของเขา ประชาชนต่างพากันเฉลิมฉลอง ชื่นชม Reinhardt เปรียบเสมือนนักรบผู้ยิ่งใหญ่ และการที่ได้เห็นความสุขของเขานั้น เป็นดั่งรางวัลแห่งชีวิต แต่…เมื่อ Suna ป่วยด้วยอาการลึกลับที่ค่อนข้างร้ายแรง ประชาชนต่างไว้ทุกข์ Reinhardt กลับมาสวมชุดเกราะของเขาอีกครั้ง ออกเดินทางไปไกลแสนไกลเพื่อหาทางรักษา Suna ผู้เป็นที่รัก แต่เขากลับมามือเปล่า พร้อมกับหัวใจที่แตกสลาย หลังจากนั้น เขาก็ได้หายตัวไป ด้วยหัวใจที่แตกละเอียดไม่มีชิ้นดี เพราะไม่สามารถช่วยชีวิตผู้เป็นที่รักได้

อาการป่วยของ Suna และ การหายตัวไปของ Reinhardt เหมือนลางบอกเหตุ บ่งบอกถึงเวลาแห่งความมืดมน โจรสลัดและขโมยเข้าคุกคามหมู่บ้าน ประชาชนเสียขวัญ ความกลัวถูกครอบงำ ไร้ซึ่งความกล้าหาญที่เคยมี สิ่งมีชีวิตที่เป็นศัตรู บุกเข้าทำลายฟาร์มและป่าไม้ ข่าวลือเกี่ยวกับมอนสเตอร์ ภูต ผี ปีศาจ และสิ่งเลวร้าย กระจายไปทั่วดินแดน และ ณ บัดนี้ มีอัศวินชุดเกราะดำได้ปรากฏตัวขึ้นมา พร้อมกับความตายและปีศาจที่ตามเขาไปทุกที่

The Player : ผู้แทนแห่ง Gaia และ มนต์อสูร

พลังแห่ง Gaia ที่ยังคงไหลเวียนอยู่ภายในโลก ในเวลาที่โลกกำลังเผชิญกับหายนะ โดยมีความอยู่รอดของประชาชนในดินแดนเป็นเดิมพัน ในเวลานี้พลังอำนาจที่หลับไหลอยู่นั้นจะปลุกจิตวิญญาณในตัวตนของผู้ที่ถูกเลือก บุคคลดังกล่าวจะกลายเป็นผู้แทนพลังแห่ง Gaia ผู้ที่จะพลิกชะตาของโลก

เมื่อไรที่พลังอำนาจภายในถูกปลุกขึ้นมา จิตวิญญาณแห่งอาณาจักรสวรรค์จะเป็นสิ่งกำหนดชะตา จิตวิญญาณที่ถูกปลุกขึ้นมานั้นจะมีรูปร่าง ความคิด ความสามารถที่แตกต่างกันไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจากความหวังหรือแม้กระทั่งความกลัวของผู้แทน ทั้งหมดนี้ จะหลอมรวมกันเกิดเป็น มนต์อสูร รูปร่างภายนอกของ มนต์อสูร เกิดขึ้นจากสิ่งที่ดีที่สุดภายในจิตใจของผู้แทน ผู้แทนพลังแห่ง Gaia และ มนต์อสูร จะยืนเคียงข้างกัน เพื่อต่อกรกับผู้ที่คิดจะทำลาย Azuria

Game Guide